ผู้ว่าฯลำพูน ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการบูรณะซ่อมแซม บริเวณศาลหลักเมือง เชียงใหม่ – ลำพูน ซึ่งเป็นศาลที่มีความสำคัญ ที่ได้รับความเสียหายจากต้นยางนา อายุกว่า 100 ปี หักโคล่นลง

ผู้เขียน : สมพร สุยะ เข้าชม : 373 วันที่ประกาศ : 5 ต.ค. 2564 ไฟล์ : ไม่มีเอกสารแนบ
news%20system/ผู้ว่าฯลำพูน ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการบูรณะซ่อมแซม บริเวณศาลหลักเมือง เชียงใหม่ – ลำพูน  ซึ่งเป็นศาลที่มีความสำคัญ ที่ได้รับความเสียหายจากต้นยางนา อายุกว่า 100 ปี หักโคล่นลง

✅✅ วันนี้ (5 ต.ค.64 ) เวลา 16.00 น.นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน นายกิติพัฒน์ ธนินภิตินันท์ นายกเทศมนตรีตำบลอุโมงค์ นายวรเดช เต็มดี นายกเทศมนตรีตำบลสารภี นายสุรินทร์ พรหมพนัส ปลัดเทศบาลตำบลอุโมงค์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจตรวจความเรียบร้อย บริเวณศาลหลักเมือง เชียงใหม่ – ลำพูน และบ้านเรือนของประชาชน จากพายุฝนและลมกระโชกแรง เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ ต้นยางนา อายุกว่า 100 ปี หักโคล่นลง สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่จังหวัดลำพูน
✅✅ สำหรับการตรวจความเรียบร้อย บริเวณศาลหลักเมือง เชียงใหม่ –ลำพูน ซึ่งเป็นศาลที่มีความสำคัญ ที่ผู้คนที่ผ่านไปมาต่างไหว้บูชา และถือว่าเป็นเสาที่เป็นแนวเขตแบ่งระหว่าง เมืองลำพูนและเมืองเชียงใหม่ เบื้องต้นได้มีการตรวจสอบพบว่า ตรงบริเวณศาลาสามัคคี พระด้านหน้า ได้รับความเสียหายเฉพาะหลังคา และได้ดำเนินการรื้อเศษกระเบื้องที่แตก ออกไปเรียบร้อยแล้ว แต่ในส่วนศาลหลักเมือง และศาลาสามัคคีด้านใน ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามได้มีการประสานร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เชียงใหม่ และลำพูน เพื่อดำเนินการบูรณะซ่อมแซมให้เหมือนเดิม ต่อไป
‼‼ ในส่วนของจังหวัดลำพูน มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนและลมกระโชกแรง เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ได้แก่ในเขตเทศบาลตำบลอุโมงค์ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ทั้งสิ้น รวม 77 หลังคาเรือน แบ่งเป็นพื้นที่ 2 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านอุโมงค์ หมู่ที่ 1 และบ้านกอม่วง หมู่ที่ 2 ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน และมีพืชผลทางการเกษตร ที่ได้รับความเสียหายบางส่วน โดยทางจังหวัดลำพูน ได้มีการดำเนินการ สำรวจ และตรวจสอบเพิ่มเติม เพื่อเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว รวมถึงในส่วนของเทศบาลตำบลอุโมงค์ ได้นำถุงยังชีพ ไปมอบให้แก่ประชาชน และบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุพายุฝน ดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ รวมถึงเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น

????????????????
#อุโมงค์เมืองของคนสุขภาพดีทุกภาคีมีส่วนร่วมศูนย์รวมแห่งภูมิปัญญา
ภาพ : สิบตรีสมพร สุยะ ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ เทศบาลตำบลอุโมงค์
ข่าว : นายคมศักดิ์ หล่อเถิน Komsak Spiper
www.umongcity.go.th
FB/สำนักงานเทศบาลตำบลอุโมงค์ จังหวัดลำพูน
งานประชาสัมพันธ์ โทร 0 5398 3234 ต่อ 121